ต่อย มวยไทย สร้างกล้ามหน้าท้อง V. ผู้หญิง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ต่อย มวยไทย สร้างกล้ามหน้าท้อง V. ผู้หญิง | เจริญทองมวยไทยข้าวสารหุ่นเราจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเลือกทาน การออกกำลังกายก็ควรควบคู่ไปด้วย และการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องที่ดี ควรออกกำลังกายแบบใด ขอแนะนำ การต่อยมวยไทย ตัวช่วยในการสร้างกล้ามหน้าท้องให้สุดปัง

 

กล้ามหน้าท้อง สร้างมันอย่างไรดีนะ

1. ปริมาณเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย ( BODY FAT PERCENTAGE )

      เริ่มจากการตรวจดูร่างกาย สัดส่วนของตัวเอง ว่ามีปริมาณไขมันในร่างกายเท่าไหร่ หากไม่แน่ใจว่า คำนวณ ถูกต้องตามหลักหรือเปล่า แนะนำให้เข้ามาสอบถาม ที่ เจริญทองมวยไทย ศรีนครินทร์ ซึ่งให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการต่อย มวยไทย ซึ่งสามารถสร้างกล้ามหน้าท้องได้ง่ายๆ เช่นกัน

 

2. รูปทรงกล้ามเนื้อ เรื่องกรรมพันธุ์

เพราะร่างกายของคนเรา แตกต่างกัน ดังนั้น หากใครที่รู้ตัวเองว่า เป็นคนที่มีรูปร่างกล้ามเนื้อเช่นไร ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของกรรมพันธุ์เช่นกัน อาจจะตอบสนองต่ออินซูลิน ( High Insulin Sensitivity ) ดีมาก แสดงว่า อาหารที่ทานเข้าไป จะถูกเผาผลาญไปใช้เป็นพลังงานทันที เหลือเก็บไว้น้อยมาก คนกลุ่มนี้ จึงมีไขมันในร่างกายน้อย หุ่นดี กล้ามหน้าท้อง ซิกแพคสวยสุด

 

3. ความหนาแน่นของกล้ามเนื้อหน้าท้อง ( MUSCLE MASS )

     เมื่อเคลียร์ปัญหาเรื่องไขมันแล้ว ท่าที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องต่างๆ จะช่วยให้ซิกแพคเด่นยิ่งขึ้นหน้าท้องแข็งแรงขึ้น

 

4. การสะสมไขมัน ของแต่ละคนย่อมต่างกัน ( FAT DISTRIBUTION )

      ทุกคนจะสะสมไขมันตามจุดต่างๆ ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่มีเนื้อ มีนวล จะสะสมไขมันที่หน้าท้อง  มากกว่าส่วนอื่นๆ เรียกได้ว่า เป้นงานหินเลย สำหรับการสร้างกล้ามหน้าท้อง แต่ไม่ใช่ว่าจะเป้นไปไม่ได้ หากเราตั้งใจทำ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

 

     Recommend แทนที่เราจะมุ่งมั่นทำท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง เช่น Plank หรือ Sit -up ทุกวัน เน้นไปที่การเผาผลาญไขมันทั้งร่างกาย Overall Fat Loss  ดีกว่า เมื่อมีไขมันน้อยลงจนเห็นซิกแพค เราค่อยมาโหมเล่นท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องจะดีกว่า

 

 

การออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามหน้าท้อง ซิกแพค ( Exercises For Abs )

     ถ้าอยากมีกล้ามหน้าท้องอันสวยสด งดงาม  อย่าเพิ่งเล่นท่าบริหารหน้าท้อง แต่สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญที่สุดตอนนี้ คือ การเผาผลาญไขมันให้ได้มากที่สุดถ้าอยากเล่นจริงๆ มากสุดไม่ควรเกินอาทิตย์ 1 - 2 ครั้ง เท่านั้น

 

     กล้ามเนื้อท้อง พร้อมที่จะออกมาอวดต่อสายตาทุกคนอยู่แล้ว เพียงแค่ต้องลดไขมันให้ได้ต่ำกว่า 20% ด้วยการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารที่ถูกวิธี

 

สร้างกล้ามหน้าท้อง

1. การออกกำลังกายแบบออกแรงดัน ( Metabolic Resistance Training )

- เวท เทรนนิ่ง ( Weight Training ) แนะนำท่า Squat Pull-ups และ Push-ups

 

2. คาร์ดิโอแบบ HIIT ( High Intensity Interval Training )

 

     เวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) เน้นบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วน และ คาร์ดิโอ เร่งการเผาผลาญไขมัน การทำแบบนี้จะช่วยให้ร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อแบบไร้ไขมัน ( Lean Muscle Mass ) มากขึ้น ซึ่งตอนเรานอนหลับ ก็ยังทำหน้าที่เผาผลาญไขมัน  ส่วน คาร์ดิโอ ( cardio ) ช่วยในการเพิ่มความทนทาน ( Endurance ) และเผาผลาญไขมันในเวลาเดียวกันด้วย

 

    Trick : เวทเทรนนิ่ง และ คาร์ดิโอแบบ HIIT เป็นวิธีกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้มากที่สุด สำหรับคนที่ชอบบริหารกล้ามท้องจริงๆ  แนะนำให้ทำแค่อาทิตย์ละ 1 -2 ครั้ง หรือ ครั้งละ 10-15 นาที ทำหลังจากออกกำลังกาย

 

Warm up ( วอร์มอัพ )

     อบอุ่นร่างกายให้พร้อมก่อนทำการออกกำลังกายทุกประเภท เริ่มจากท่าวิ่งอยู่กับที่ โดยยืนตัวตรง ฝ่าเท้าแยกออกจากกันเล็กน้อย จากนั้นยกเข่าข้างขวาขึ้นเสมือนท่าวิ่ง ยกเข่าให้สูงกว่าการวิ่งแบบปกติ งอข้อศอก แล้วเหวี่ยงแขนขึ้นลงสลับข้างกัน พร้อมกับยกเข่าสลับข้างกัน  30 วินาที

 

Sit up ( ซิทอัพ )

     Sit -up ( ซิทอัพ )  จะช่วยให้ได้ออกแรงเกร็งหน้าท้อง เริ่มจากการนอนหงาย เหยียดขาตรง ยกมือประสานกันไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นเกร็งหน้าท้องไว้แล้วดันตัวขึ้นมา พร้อมเอนตัวลงนอนสู่ท่าเดิม ซ้ำแบบนี้ 15 ครั้ง เอาที่ร่างกายของเราทำไหว อย่าฝืน และต่อด้วย ต่อย มวยไทย ให้ลอง Sit -up ( ซิทอัพ ) เสร็จแล้ว มาต่อด้วยการ ชกมวย จะสามารถใช้ กล้ามเนื้อแกนกลาง ได้อย่างคุ้มค่า เพราะมีการ บิดสะโพก เพื่อเป็นการส่งหมัดออกไป ในแต่ละครั้ง แนะนำ เจริญทองมวยไทย ค่ายมวยครบวงจร ย่านศรีนครินทร์

 

เกร็งหน้าท้อง

     นอนหงายราบไปกับพื้น ( รองด้วยเบาะสำหรับออกกำลังกาย )  วางแขนทั้งสองแนบลำตัว ออกแรงดันตัวขึ้น พร้อมเกร็งหน้าท้องเอาไว้ ยกขาขึ้นอยู่เหนือหน้าอก งอเข่าเล็กน้อย จากนั้นวางขาราบไปกับพื้น ทำแบบนี้ซ้ำท่าเดิม 15 ครั้ง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

Check In 5 ยิม มวยไทย ( Muay Thai ) ย่านศรีนครินทร์

สร้างหุ่นดีให้สวยเป๊ะ ได้ด้วย มวยไทย

 

Created : 28-10-2020


บทความที่น่าสนใจ

4 ละครไทย ที่มีการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับมวยไทย
การเลือกใช้ นวม ของ นักมวย แต่ละรุ่น