ก้าวสู่สากล กับ นโยบาย สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ก้าวสู่สากล กับ นโยบาย สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ | เจริญทองมวยไทยข้าวสารเพื่อน ๆ คนไหนที่ได้ยินข่าว นโยบาย ของ สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ เมื่อสิ้นปี 2564 ที่ผ่านมาบ้างคะ วันนี้เราจะมาสรุปข้อมูลเกี่ยวกับ นโยบาย ของ สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ ที่กำลัง ก้าวสู่สากล มาให้อ่านกันค่ะ

 

ก้าวสู่ความเป็นสากล บังมาด นายสามารถ มะลูลีม นายกสมาคม กีฬามวยไทยนานาชาติ และ ที่ปรึกษา ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะนายทะเบียน สมาคมกีฬา ประจำกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามในหนังสือ

 

การจดทะเบียน การแต่งตั้ง กรรมการสมาคม กีฬามวยไทยนานาชาติ ขึ้นใหม่ทั้งชุด พร้อมออกใบสำคัญ แสดงการจดทะเบียน การแต่งตั้งกรรมการ สมาคมกีฬาขึ้นใหม่ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ดังนั้น เพื่อให้พี่น้องประชาชน ได้รับทราบถึงวัตถุประสงค์ ในการจัดตั้ง สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ

 

และ เปิดตัวคณะกรรมการบริหาร อย่างเป็นทางการ บังมาด จึงกำหนดจัดงานแถลงข่าวขึ้น ในวันที่ 16 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00 -12.00 น. ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าว

 

นายกสมาคม กีฬามวยไทยนานาชาติ กล่าวอีกว่า การที่ตนเองเลือกการ เปิดตัวคณะกรรมการบริหาร และ แถลงนโยบาย การทำงานในวันที่ 16 ธันวาคม 2564 เนื่องจากเป็นวันสำคัญ ของประวัติศาสตร์ วงการกีฬาไทย เป็นวันที่ พระบาทสมเด็จ พระบรมชนาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ( ในหลวงรัชกาลที่ 9 ) ทรงเรือใบชนะเลิศ ได้เหรียญทอง ในกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 เมื่อ พ.ศ. 2510 และ รัฐบาล ได้กำหนดให้วันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปีเป็น วันกีฬาห่างชาติ รวมทั้งยังเป็น วันนักกีฬายอดเยี่ยม ของการกีฬาแห่งประเทศไทย อีกด้วย

 

บังมาด กล่าวอีกว่า สำหรับวัตถุประสงค์ ในการจัดตั้ง สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ มีดังต่อไปนี้

1. เพื่อเชิดชู อนุรักษ์ สืบสาน พัฒนา ส่งเสริม และ เผยแพร่ศิลปะมวยไทย ไปสู่ระดับนานาชาติ

2. เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และ พัฒนาการจัดการแข่งขัน กีฬามวยไทย ไปสู่ระดับนานาชาติ

3. เพื่อดำเนินการจัดอันดับ นักมวย และ จัดการแข่งขัน ชิงแชมป์มวยไทยอาชีพ เพื่อความเป็นเลิศ

4. เพื่อดำเนินการจัดกิจกรรม การเรียนรู้ศิลปะมวยไทย ในสถานศึกษา ปลูกฝังให้เยาวชนไทย มีความภาคภูมิใจ ในความเป็นไทย ผ่านกีฬามวยไทย อันเป็นกีฬาประจำชาติ

5. เพื่อประสานงาน สนับสนุน และ ให้ความร่วมมือ กับทุกองค์กร เพื่อเชิดชู อนุรักษ์ สืบสาน พัฒนา ส่งเสริม และ เผยแพร่ศิลปะมวยไทย ไปสู่ระดับนานาชาติ

6. เพื่อให้การสนับสนุน งบประมาณ อุปกรณ์ฝึกซ้อม และ อื่น ๆ กับค่ายมวยไทย หรือ หน่วยงาน/องค์กร สาธารณประโยชน์ เพื่อดำเนินกิจกรรม ทางด้านกีฬามวยไทย

7. เพื่อดูแล ส่งเสริมสวัสดิการ และ สวัสดิภาพ ให้กับบุคคลในวงการมวย อันได้แก่ นักมวย ผู้จัดการรายการแข่งขันมวย ผู้จัดการนักมวย หัวหน้าค่ายมวย

8. ร่วมกับองค์กร ทุกองค์กร ในการทําสาธารณประโยชน์ เพื่อสังคม และ ไม่ยุ่งเกี่ยว กับการเมือง

 

โดยกิจกรรมของ สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ ที่วางไว้ รวมถึงแนวนโยบายว่า เรื่องแรก และ เรื่องสำคัญ ของสมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ คือ การดูแลให้สวัสดิการ แก่นักมวย ซึ่งถือว่าอาชีพมวย เป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่ควรต้องมีการดูแล หลังจากเกษียณแล้ว ซึ่งนักมวยเหล่านี้มีอยู่มาก ที่เคยสร้างชื่อเสียง ให้ประเทศชาติ เราต้องดูแล สำหรับกิจกรรม ที่จะหางบประมาณ เราก็จะมีการจัดมวยขึ้นมา เพื่อหารายได้ ซึ่งสมาชิกของเรา มีอยู่มากมายในแต่ละประเทศ

 

ส่วนทาง พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวบ้างว่า กทม. สามารถจะเปิดลานคนเมือง ให้กับการจัดมวยได้ เพื่อเป็นการส่งเสริม เชิดชู ศิลปะ - วัฒนธรรมไทย ที่เป็นที่ชื่นชอบ ของชาวต่างชาติ นับว่าเป็นสิ่งที่ดี และ อยากจะให้มี การถ่ายทอดสด ให้คนดูทางบ้านได้ด้วย

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เมนูช่วยเพิ่ม การเผาผลาญ สำหรับ นักชก มวยไทย

ออกกำลังกาย เรียวขา ให้แข็งแรง ดั่ง นักชก มวยไทย

 

Created : 11-01-2022


บทความที่น่าสนใจ

ฝึก มวยไทย อย่างไรให้ได้ผลมากที่สุด
เทคนิค การฝึกฝน หน้าท้อง ของ นักชก มวยไทย ( Muay Thai )