เทคนิค การฝึกฝน หน้าท้อง ของ นักชก มวยไทย ( Muay Thai )

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เทคนิค การฝึกฝน หน้าท้อง ของ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) | เจริญทองมวยไทยข้าวสารเพื่อน ๆ คนไหนอยากมี หน้าท้อง หรือ ลำตัว ที่แข็งแรง แข็งแกร่ง แบบนักชก มวยไทย ( Muay Thai ) กันบ้างคะ วันนี้เราจึงได้รวบรวม เทคนิค การฝึกฝน เพื่อความแข็งแรง ของ หน้าท้อง นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) มืออาชีพ มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านค่ะ

 

กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว ของ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) กลายเป็นเป้าขนาดใหญ่ ที่นักสู้บนสังเวียน นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) ต่างฝ่าย ต่างพยายาม หาเหลี่ยมโจมตี อาวุธใส่กัน เพื่อคว้าชัยในการชก มวยไทย ( Muay Thai ) นั่นทำให้กล้ามเนื้อ ช่วง ลำตัว และ หน้าท้อง ของ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) กับนักกีฬาประเภทอื่น มีความแตกต่างกัน

 

กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว จัดเป็นส่วนที่สำคัญ ในร่างกาย นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) เพราะนี่ คือ จุดปราการด่านหน้า ที่มีอวัยวะสำคัญอย่าง กระเพาะอาหาร ตับ ไต ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ อยู่ด้านใน นอกจากนี้ กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว ยังสัมพันธ์ กับระบบหายใจ รวมถึงการเคลื่อนไหวร่างกาย และ การทรงตัว

 

อีกทั้งบริเวณช่วง กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว ยังเป็นจุดยุทธศาสตร์ ในกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) ที่ต้องรับแรงกระแทก จากพลัง หมัด ลูกเตะ ลูกถีบ รวมถึงการ แทงเข่า เสียบเข่า นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) จึงต้องจำเป็นต้อง ถูกฝึกตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อให้มี กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว ที่แข็งแรง ทนทาน พร้อมรับอาวุธเหล่านี้ และ สามารถทำให้ตัวเอง ไม่เสียอาการ เพราะนั่นอาจหมายถึง ความพ่ายแพ้ในการชก เลยก็เป็นได้ หาก นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) คนนั้น ทนความรุนแรง ของอาวุธ มวยไทย ( Muay Thai ) ไม่ได้

 

 

นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) ออกกำลังกาย ช่วง กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว กันอย่างไร ?

การเทรน กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว ของ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) กับนักเพาะกาย มีความแตกต่างกัน อย่างนักเพาะกาย จะเน้นไปที่การ สร้างโทนหน้าท้อง ให้มีความสวยงาม เห็นกล้ามเนื้อ เส้นเลือดชัดเจน

 

นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) นั้นมีกล้ามเนื้อ เป็นลักษณะก้อน ๆ ซึ่งเกิดจากการถูกต่อย และ การเกร็งหน้าท้องโดยไม่รู้ตัว รูปแบบการเทรน ไม่มีอะไรซับซ้อนใช้การ ซิทอัพ และ เสริมด้วยการ ฝึกเกร็งหน้าท้อง เพื่อให้ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) ได้ฝึกการเกร็ง การฝึกแบบนี้ช่วยให้ เวลานักชกขึ้นไปเวที กล้ามเนื้อจะมีการเกร็ง อย่างเป็นธรรมชาติ หายใจได้อย่างเป็นระบบถูกวิธี

 

 

กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

ผลพลอยได้ จากการฝึก กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว อย่างสม่ำเสมอยังช่วยให้ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) มีระบบการหายใจที่ดี ส่งผลต่อเรื่องพละกำลัง ยามขึ้นชกบนสังเวียน มวยไทย ( Muay Thai ) ที่ไม่หมดแรงลงไปง่าย ๆ ในช่วงยกท้าย ๆ

 

ยิ่งไปกว่านั้น นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) บางคน ที่มี กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว แข็งแรง ยังเลือกใช้จุดนี้ เพื่อเอาชนะ ในกติกา มวยไทย ( Muay Thai ) เพราะหากเขาสามารถ ทนทานอาวุธ จากคู่ชกได้นับ 10 ครั้ง โดยไม่แสดงอาการ และ เลือกสวนกลับไป ด้วยจังหวะโยนแข้ง เพียงครั้งเดียว จนคู่ต่อสู้เสียทรง สถานการณ์ก็อาจจะ พลิกกลับมาชนะ ได้ทันที

 

กล้ามหน้าท้อง หน้าท้อง หรือ ลำตัว จึงเป็นส่วนสำคัญที่ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) ต่างตระหนักเป็นอย่างดี แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง ก็เป็นเหมือนการทดสอบ นักชก มวยไทย ( Muay Thai ) ด้วยว่า ใครฟิตซ้อม ดูแลตัวเอง มีระเบียบวินัย ดีกว่ากันยามอยู่บนเวที เพราะใน มวยไทย ( Muay Thai )  การออกอาวุธ อาจช่วยให้คุณชนะ แต่การมี ร่างกายแข็งแรง จะช่วยให้คุณไม่แพ้

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ออกกำลังกาย เรียวขา ให้แข็งแรง ดั่ง นักชก มวยไทย

บุคคลสำคัญ ของกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) ในประวัติศาสตร์

Created : 17-09-2021


บทความที่น่าสนใจ

คำศัพท์ วงการมวยไทย
ลดน้ำหนักไปกับมวยไทย